QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỐT MAYONNAISE
TỔNG HỢP CÁC CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM
PHỤ GIA KẾT DÍNH, GIỮ NƯỚC CHO SURIMI
PHỤ GIA KẾT DÍNH, GIỮ NƯỚC CHO SURIMI
Surimi chính là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của đất nước Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng ở Nhật, hiện nay Surimi là món ăn được ưa thích tại khá nhiều nước trên thế giới. Vậy bạn có biết Surimi là gì không? Nó được làm như thế nào, dinh dưỡng ra sao, làm sao để tạo ra được Surimi chất lượng. Cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phụ gia kết dính hút giữ nước cho surimi.
1. Surimi là gì?
Surimi (nghĩa là thịt xay trong tiếng Nhật). Nguyên liệu chính được làm từ cá, cá sau khi rửa sạch sẽ được phi lê, xay nhỏ, băm nhuyễn,… Và sau đó được phối trộn các nguyên liệu phụ sau đó định hình, xử lý nhiệt sẽ cho sản phẩm được gọi là Surimi. Đây là một sản phẩm chứa nhiều protein, được sử dụng rộng rãi và chúng tương tự như chả cá tại Việt Nam.
2. Giá trị dinh dưỡng của Surimi.
Tùy theo từng loại cá và dạng Surimi mà Chả cá Surimi sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nhưng hầu hết chúng đều có hàm lượng protein cao, lipid thấp, không có cholesterol và glucid. Đây đều là những chất có thể giúp cho cơ thể người hấp thụ được hiệu quả và dễ dàng.
Protein của Surimi có khả năng trộn lẫn với các loại Protit khác, nâng cao chất lượng của các loại thịt khi trộn lẫn với thịt bò, thịt heo, hay thịt gà,…
3. Cách làm surimi Nhật Bản cực đơn giản.
Bạn đang muốn được ăn surimi tự làm mà chưa biết cách làm. Đừng lo vì cách làm surimi khá đơn giản và không hề phức tạp như bạn băn khoăn. Chúng ta có mua nguyên liệu về nhà làm và tạo ra những sản phẩm như mong muốn của mình.
- Bước 1: Trước tiên chúng ta cần thịt nạc từ cá đã được lọc sạch xương, đem rửa nhiều lần để loại bỏ mùi vị không mong muốn.
- Bước 2: Sau đó, chúng ta có thể băm hoặc xay thật kỹ để tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn nhé.
- Bước 3: Tùy thuộc vào cấu trúc mong muốn và hương vị của sản phẩm surimi. Bạn mang hỗn hợp được trộn với phụ gia như bột, lòng trắng trứng, muối, dầu thực vật, đường, gia vị,…
4. Phụ gia kết dính hút giữ nước cho surimi.
4.1. Phosphate (E450,E451,E452).
- NOVAPHOS - NA1000 CHẤT TẠO GIÒN DAI CAO CẤP.
+ Là chất dạng bột màu ngà đến trắng
+ Được dùng như chất tạo giòn dai thay thế hàn the
+ Giúp liên kết protein trong thịt, tăng tính liên kết giữa các sợi protein
+ Làm cho cấu trúc sản phẩm dai giòn hơn
+ Giúp ổn định hệ gel, tăng độ dẻo bóng cho mộc.
+ Là chất đệm điều chỉnh pH sản phẩm
+ Khả năng đặc biệt của polyphosphate là chúng có khả năng làm tăng khả năng giữ nước
+ Tăng khả năng liên kết và tăng hiệu suất sản xuất.
+ Hoạt hóa protein trong thịt
+ Làm săn kết lại trong khối giò chả thành kết cấu protein bền vững trong quá trình xử lý nhiệt.
+ Giảm chi phí sản xuất
4.2. Enzym TG.
- Enzym TG (Transglutaminase), còn được gọi là chất keo cho thịt, có tự nhiên trong thực vật và vi khuẩn.
- Transglutaminase được tìm thấy rộng rãi trong cơ thể con người, động vật bậc cao, thực vật và vi sinh vật.
- Có khả năng tạo liên kết ngang với chính protein của thịt (cá) và với cả protein thực vật (trong đậu nành).
- Có khả năng tạo tính năng kết dính các thực phẩm có chứa protein với nhau, để tạo thành khối sản phẩm theo yêu cầu.
- TG hoạt động như một chất xúc tác, liên kết các phân tử protein với nhau bằng liên kết cộng hóa trị rất mạnh của các acid amin glutamine và lysine.
- Tăng kết cấu thịt để đảm bảo nguyên vẹn lát cát mỏng hoặc chia nhỏ theo kích thước mong muốn để phục vụ theo yêu cầu sử dụng và tăng cảm quan sản phẩm.
5. Kết luận.
Các chất phụ gia là rất cần thiết cho dầu hết các loại thực phẩm chế biến hiện nay. Không chỉ giúp sản phẩm có được kết cấu tốt, hương vị thơm ngon mà còn giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn. Công ty NOVA cung cấp phụ gia kết dính giữ nước cho Surimi và nhiều chất phụ gia thực phẩm khác với mong muốn đem lại cho khách hàng những bữa ăn ngon, chất lượng nhất.
THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA
Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Website: https://www.novaphos.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc
Hotline: 0976.373.279