zalo

Cách làm chả cá chuẩn vị với phụ gia tạo giòn chả cá

Bạn đang tìm kiếm cách làm chả cá ngon? Chả cá của bạn không giòn và dai như bạn mong muốn? Bạn muốn chả cá giòn dai mà không phải dùng hàn the? Đừng lo, đã có Nova giải quyết vấn đề cho bạn. An toàn, chất lượng và vừa vị là 3 từ nói về phụ gia tạo giòn chả cá của nhà Nova. Hãy cùng khám phá về phụ gia tạo giòn nhà Nova ra sao và cách áp dụng nó vào việc làm chả cá để tạo ra những món ăn thơm ngon và giòn rụm hơn bao giờ hết nhé!

Phụ gia tạo giòn - Sự đột phá trong nấu ăn

Phụ gia tạo giòn chả cá, chả mực, chả bò NOVAPHOS - NA1000 là một chất tạo giòn dai chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Phụ gia được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, chất này không hề chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khi áp dụng vào ẩm thực hàng. Thành phần chính của chất tạo giòn là INS452(i), INS450(iii). Tất cả chất này đều được Bộ Y Tế công nhận và cho phép sử dụng.

Cách sử dụng phụ gia tạo giòn trong làm chả cá

Nhiều người khi mua phụ gia tạo giòn chả cá về đều ngẫm nghĩ hồi lâu về cách sử dụng phụ gia như thế nào? Vậy thì không thể để mọi người suy nghĩ lâu nữa, sau đây sẽ là những cách đơn giản và phổ biến nhất kể cả những bạn mới vào bếp cũng có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu: Chuẩn bị thịt cá tươi, gia vị theo khẩu vị cá nhân.

Trộn gia vị: Trộn thịt cá với gia vị và phụ gia tạo giòn trong một tô lớn.

Định hình và chiên: Định hình hỗn hợp thành từng viên chả, sau đó chiên trong dầu nóng đến khi vàng và giòn.

Lợi ích của việc sử dụng phụ gia tạo giòn

Để mà nói về lợi ích của phụ gia tạo giòn chả cá thì khỏi phải bàn bởi nó rất nhiều và đa dạng nhưng để tổng quan hơn thì có những lợi ích sau: 

Tạo lớp vỏ giòn rụm

Phụ gia tạo giòn giúp tạo ra lớp vỏ giòn ngon, tăng sự hấp dẫn cho món chả cá của bạn. Đảm bảo với bạn rằng việc tận hưởng hương vị thơm ngon  kết hợp với độ giòn rụm đặc trưng của mỗi chả cá sẽ khiến bạn say đắm đến mất hồn.

Giữ độ ẩm và tăng hương vị món ăn

Nhờ vào tính chất đặc biệt, phụ gia tạo giòn giúp giữ cho nhân chả cá không bị khô và giữ được độ mềm mịn. Đồng thời, nó sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng mỗi khi thưởng thức món ăn.

Có thể bạn không tin nhưng gia vị sẽ không ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của món ăn, ngược lại, nó làm tăng cường và nâng cao hương vị của các thành phần trong món ăn.

Cách làm chả cá ngon với phụ gia tạo giòn

Bạn cảm thấy làm chả cá ngon thật là khó! Nếu thấy khó thì có Nova lo. Dưới đây là cách làm chả cá kết hợp với phụ gia tạo giòn chuẩn vị mẹ nấu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt cá (cá basa, cá lăng, hoặc cá nào khác tuỳ khẩu vị)
  • 100g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 50g hành lá
  • 50g hành tây
  • 50g cà rốt
  • 30g nấm hương (tùy chọn)
  • 20g nước mắm
  • 10g đường
  • 10g muối
  • 5g tiêu
  • 1 gói phụ gia tạo giòn chả cá NOVAPHOS - NA1000

Cách làm chả cá

B1: Chuẩn bị thành phần

Thịt cá: rửa sạch, cắt nhỏ và xay nhuyễn. Tương tự đó hành lá, hành tây cũng cắt nhỏ. Đối với cà rốt bạn hãy gọt sạch vỏ rồi rửa sạch và cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Rửa sạch và băm nhỏ nấm hương sẽ giúp món ăn thêm phần ngon ngọt.

B2: Trộn thành phần

Trong một tô lớn, hãy kết hợp thịt cá xay, hành lá, hành tây, cà rốt, nấm hương (nếu sử dụng), nước mắm, đường, muối, tiêu và phụ gia tạo giòn chả cá. Trộn đều cho đến khi các thành phần hoà quyện lại với nhau.

B3: Đổ thêm bột mì và trứng

Tiếp theo, thêm bột mì và trứng gà vào hỗn hợp trên. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại và dễ dàng định hình.

B4: Tạo hình và nấu

Lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ, định hình thành từng viên chả bằng tay. Có thể vo tròn hoặc vo dài tùy sở thích của bạn. Đặt chả vào nồi sôi, nấu trong khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi chả chín và có màu vàng đẹp.

B5: Tắt bếp và thưởng thức

Sau khi chả cá chín, bạn có thể dùng ngay hoặc để nguội trước khi thưởng thức. Chả cá có thể được cắt thành từng lát mỏng hoặc từng miếng vuông trước khi dùng.

Lưu ý: Nếu không có phụ gia tạo giòn chả cá, bạn có thể thử thêm một ít bột bắp hoặc bột năng để tạo độ giòn cho chả cá. Tuy nhiên, sẽ không có hiệu quả giống như khi sử dụng phụ gia tạo giòn chuyên dụng.

Mua phụ gia tạo giòn chả cá ở đâu là chất lượng?

Để tạo ra một sản phẩm chất lượng và an toàn thì  nguồn nguyên liệu cũng phải đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và tốt nhất cho người tiêu dùng. Đáp ứng tất cả các điều kiện trên là một điều hết sức dễ dàng với Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm NOVA. Để có thể tạo được niềm tin trọn vẹn từ quý khách hàng, NOVA luôn đặt yếu tố an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu. Các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được nghiên cứu, phát triển & kiểm tra nghiêm ngặt.

Tổng kết:

Phụ gia tạo giòn thực sự là một sự đột phá trong nấu ăn, giúp tăng sự hấp dẫn và ngon miệng cho các món ăn chiên hoặc nướng. Với cách sử dụng đơn giản và những lợi ích mà nó mang lại, việc áp dụng phụ gia tạo giòn vào việc làm chả cá sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Hãy sáng tạo nên những món chả cá tuyệt vời bằng phụ gia tạo giòn nhé! Đảm bảo nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu nha!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh

📍 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

📞 0976.373.279 - 0989.001.269

Chi nhánh Đà Nẵng

📍 43 Đỗ Nhuận, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

📞 0935313879 - 0339250707

Chi nhánh Hà Nội

📍 Số 16, phố Nguyễn Khắc Viện, khu TĐC Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

📞 0989.001.269

 

Chia sẻ: Facebook
NOVA Food Technology / 0 bình luận / 07/04/2024
Viết bình luận