QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỐT MAYONNAISE
TỔNG HỢP CÁC CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM
CÁ VIÊN CHIÊN – PHỤ GIA CẦN DÙNG
CÁ VIÊN CHIÊN – PHỤ GIA CẦN DÙNG
Cá viên là món ăn vặt “huyền thoại” của không biết bao nhiêu bạn trẻ từ xưa cho đến nay. Để làm được cá viên thơm ngon và chất lượng đòi hỏi người làm phải có công thức đúng chuẩn bên cạnh đó kết hợp với những gia vị và phụ gia phù hợp để cá viên làm ra chuẩn vị. Vậy những phụ gia nào nên dùng trong sản xuất cá viên chiên, hãy cùng Nova tìm hiểu nhé.
ENZYME TG (Transglutaminase).
- Còn được gọi là chất keo cho thịt, cá
- Có khả năng tạo liên kết mạnh các loại protein của thịt, cá,… qua đó tạo cấu trúc cứng chắc, dai, giòn, đàn hồi tự nhiên rất hoàn hảo cho xúc xích, giò, chả, cá viên, surimi,…
- Khả năng liên kết protein của thực vật như đậu nành cho các sản phẩm.
- Tăng cường khả năng giữ nước, giảm nguyên liệu thịt chính trong công thức, giúp tiết giảm chi phí
- Đặc điểm nổi bật là Enzym-TG có thể giúp liên kết các loại thịt khác với nhau để tạo thành khối sản phẩm theo yêu cầu.
- Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...
- Hàm lượng sử dụng: 1-2g/kg sản phẩm thành phẩm.
NA1000 CHẤT TẠO GIÒN DAI CAO CẤP.
- Sản phẩm giúp tạo mộc dẻo
- Tăng giòn dai, tăng khả năng giữ nước, không để lại vị chát đắng
- Có thể dùng cho cả thịt đông lạnh
- Ngăn chặn quá trình oxi hóa giữ màu tươi của cá và các sản phẩm cá chế biến
- Làm giãn các sợi cơ qua đó làm thịt mềm hơn, dẻo hơn
- Tạo ra nhiều đạm protein hòa tan qua đó gia tăng độ kết dính của sản phẩm
- Gia tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của cá, ngăn ngừa hình thành các mùi vị lạ do quá trình oxid hóa tạo nên.
- Đối tượng sử dụng: sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt xay nhỏ đã qua chế biến: chả lụa, chả bò, nem chua, thịt nướng, Jambong, thịt xông khói. Sản phẩm thủy hải sản sốt cream và xay nhỏ đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai, chả cá,...
- Hàm lượng sử dụng: 1-2g/kg sản phẩm thành phẩm, vào giai đoạn đầu của quá trình xay, trong cối đã có cá và nước đá. Đảm bảo nhiệt độ mọc sau khi xay dưới 120C.
COLOREN TẠO MÀU VÀNG.
- Tạo màu vàng tự nhiên cho thực phẩm khi chiên nướng. Sản phẩm sau khi gia nhiệt lên màu vàng nhanh, đều và đẹp.
- Giảm thời gian gia nhiệt, qua đó giảm hao hụt trọng lượng cho sản phẩm trong quá trình chiên.
- Giữ màu sắc ổn định, chống mùi khét của dầu mỡ
- Tăng giá trị cảm quan, có khả năng chống oxy hóa giúp nâng cao thời gian bảo quản và chất lượng sản phẩm. Tiết kiệm chi phí sản xuất.
SODIUM BENZOAT.
- Là phụ gia bảo quản thực phẩm, ngăn sự phát triển vi khuẩn, nấm mốc, chất chống ôxi hóa, điều chỉnh pH, bảo vệ và kéo dài thời gian bảo quản. Sodium Benzoate được ứng dụng rộng rãi trong mì, bún, phở, nước giải khát, nước chấm, thịt, cá,…
- Liều lượng: 0,05 – 0,2% (2 – 5g/kg sản phẩm).
- Cách dùng: Cho trực tiếp vào nguyên liệu trong quá trình sản xuất.
HƯƠNG THỊT.
- Sản phẩm được sử dụng để tạo hương vị và mùi hương thịt tự nhiên cho các sản phẩm thực phẩm từ thịt. Các sản phẩm thịt chế biến có thể có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn, giúp cải thiện chất lượng và sự hấp dẫn của sản phẩm thực phẩm.
- Công dụng: tạo mùi hương thịt đặc trưng cho sản phẩm.
- Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò lụa, Jambong,...
- Hàm lượng sử dụng: 1-3g/1kg.
Các sản phẩm phụ gia thực phẩm được sản xuất và phân phối tại công ty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm NOVA, với phương châm cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Công ty cam kết cung cấp nguồn phụ gia thực phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép. Liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn hỗ trợ, mua sản phẩm.
THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NOVA
Trụ sở chính: 35, đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Website: https://www.novaphos.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/phugiahuonglieutoanquoc
Hotline: 0976.373.279